What's new

Welcome to oewav | Welcome My Forum

Join us now to get access to all our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, and so, so much more. It's also quick and totally free, so what are you waiting for?

Sửa lỗi ẩn các module và function không được kích hoạt khi bạn cấu hình block nukeviet

Hoca

Administrator
Staff member
Joined
Feb 16, 2024
Messages
1,436
Reaction score
0
Points
36
php-block-606x350.jpg


Đối với người quản trị website sử dụng mã nguồn mở nukeviet chắc sẽ gặp phải trường hợp đối với những module đã tắt. Ở đây mình nói cụ thể là khi bạn thêm một block mới ngoài site thì bạn sẽ thấy một loạt các module cũng như danh sách các function để block hiển thị bao gồm cả module đã kích hoạt lẫn không được kích hoạt.

Ví dụ như hình. Mình đã tắt module thăm dò ý kiến, điều khoản sử dụng, xác thực 2 bước, nhưng khi thêm block ngoài site hoặc edit block thì các function của những module này vẫn hiện cũng như chọn kiểu block cũng hiển thị các module đã không được kích hoạt.


Xét theo nguyên tắc hoạt động thì khi module không được kích hoạt thì function, kiểu block (danh sách module) thì nó sẽ không được hiện. Nhưng hiện tại nukeviet lại mắc một lỗi nhỏ này và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý sửa lỗi nhỏ này như sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào thư mục admin ngay trong thư mục root. Tiếp đến bạn truy cập thư mục themes. Sau khi đã truy cập xong thì bạn cần tiến hành mở file block_content.php.

Bước 2: Bạn tiến hành tìm kiếm đoạn mã sau

$sql = 'SELECT title, custom_title FROM ' . NV_MODULES_TABLE . ' ORDER BY weight ASC';

Bước 3: Thay thế đoạn mã trên bằng đoạn mã sau

$sql = 'SELECT title, custom_title FROM ' . NV_MODULES_TABLE . ' WHERE act = 1 ORDER BY weight ASC';

Bước 4: Lưu lại và ra ngoài site kiểm tra lại bằng cách edit block hoặc thêm block mới là nó sẽ không còn hiển thị

Lưu ý: có 2 vị trí lặp lại câu lệnh này trong file block_content.php bạn cần thay hết

Chúc các bạn thành công!

The post Sửa lỗi ẩn các module và function không được kích hoạt khi bạn cấu hình block nukeviet appeared first on Thủ thuật lập trình Web - lập trình web - Web Development.
 
Top Bottom